BẢO DƯỠNG VÀ NIÊM PHONG - NHỮNG ĐIỀU CƠ BẢN ĐỂ CÓ MỘT NGÔI NHÀ CÓ HIỆU SUẤT CAO


Viện Thiết kế Xây dựng Hoa Kỳ (AIBD) khuyến khích thiết kế và xây dựng những Ngôi nhà Hiệu suất cao. Nhóm AIBD High Performance Homes đang tạo một loạt các blog hướng dẫn bạn với tư cách là nhà thiết kế hoặc người tiêu dùng các phương pháp hay để xây dựng những ngôi nhà hiệu suất cao.

Trái ngược với niềm tin rằng một ngôi nhà hiệu suất cao hoặc khoa học xây dựng là đắt tiền và không thể đạt được đối với người tiêu dùng nói chung, nhiều phương pháp cơ bản có sẵn có thể đạt được hiệu suất tốt hơn cho ngôi nhà của bạn. Nhiều kỹ thuật không phức tạp trong xây dựng có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn trong việc vận hành ngôi nhà của bạn.

Hãy xem xét việc niêm phong và trám răng như một thực hành cơ bản.

Có một số bước đơn giản để đảm bảo một ngôi nhà tiết kiệm năng lượng tốt là niêm phong ngôi nhà của bạn đúng cách. Có nhiều cách để niêm phong nhà của bạn. Bài viết này tập trung vào cách tiếp cận đơn giản nhất.

Việc đầu tiên cần làm là về thăm nhà khi đã hoàn thành việc đóng khung và đã dán Mặt phụ. Tìm kiếm bằng chứng về ánh sáng ban ngày giữa các đinh tán, tấm ngưỡng cửa ở trên cùng của nền móng và nơi các dầm kết cấu được gắn vào các bức tường bên ngoài. Nếu có thể nhìn thấy ánh sáng ban ngày, hãy thêm chất trám khe để lấp đầy các khoảng trống. 

Tìm kiếm sự xâm nhập bên trong giữa các tầng tại các đường dẫn điện và ống nước. Ở những nơi có vết thâm, hãy áp dụng một lớp bọt nở ra để lấp đầy các khoảng trống.

Sau khi ngôi nhà của bạn đã được làm vách thạch cao, hãy đi bộ xung quanh nó và tìm kiếm những khoảng trống và lỗ hổng trên bất kỳ bức tường, sàn và trần cách nhiệt và bên ngoài nào. Đặc biệt kiểm tra các khe hở xung quanh cửa sổ và cửa ra vào. Kiểm tra vị trí các mối nối tường thạch cao xảy ra trên cùng các bức tường và trần cách nhiệt bên ngoài. 

Một khu vực khác cần kiểm tra là hệ thống ống dẫn cơ khí và ủng sàn / trần đi qua hệ thống sàn hoặc mái. Các lỗ hở trên trần cần phải bịt kín lỗ hở của vách thạch cao trước khi cách nhiệt. Bốt khuếch tán sàn có thể được bịt kín bằng một hạt keo dán đơn giản. Những điều này thường bị bỏ qua. Việc bịt kín các vị trí này sẽ giúp giữ không khí trong các không gian theo yêu cầu.

Hãy nhớ rằng những khe hở nhỏ nhất có thể tạo ra thiệt hại lớn cho ngôi nhà của bạn, ngay cả trong một khoảng thời gian ngắn. Một lỗ vuông 1 inch có thể hấp thụ 14 panh nước trong khoảng thời gian hai tuần. Hơi ẩm bám vào tường có thể trở nên rất khó khăn. Tất cả các khu vực mà bạn phát hiện ra có lỗ hổng hoặc lỗ hổng phải được trám và bịt kín.

 Xem mẫu các mối nối trám và bít kín, nơi có thể xảy ra các vết nứt và khe hở tiềm ẩn, trong hình ảnh tham khảo. Trám và bịt kín những khu vực này, ngay cả khi chúng trông có vẻ chật hẹp, là phương pháp xây dựng tốt và rất được khuyến khích làm phương pháp cơ bản trong quá trình thiết kế và xây dựng một ngôi nhà hiệu suất cao.

Thông tin các dự án bất động sản tại việt nam do Rmea.info thống kê & cập nhật mới nhất.
Tất cả nội dung và hình ảnh đều được đăng ký Bản quyền DMCA.
Copyright © 2020 Rmea Tech JSC