Các yếu tố xây dựng hiệu suất cao cơ bảnTòa nhà Hiệu suất cao  - Kết hợp các cân nhắc về môi trường vào mọi giai đoạn của quá trình xây dựng nhà, để giảm thiểu tác động môi trường từ tất cả các quyết định được đưa ra.

Bảy phân đoạn của quá trình tổng thể cần được xem xét:
1. Thiết kế, Chuẩn bị và Phát triển Lô đất
Hãy xem xét những điều như tiết kiệm diện tích, giảm thiểu thay đổi cấp độ, giữ nước mưa tại chỗ, định hướng của ngôi nhà để tối đa hóa hệ thống sưởi và làm mát bằng năng lượng mặt trời thụ động. Sử dụng các loại cây trồng bản địa và chịu hạn, đồng thời giảm thiểu diện tích cỏ, sẽ tiết kiệm lượng nước sử dụng để duy trì sân vườn của bạn.

2. Hiệu quả nguồn lực
Tạo các thiết kế hiệu quả về tài nguyên và sử dụng các vật liệu hiệu quả về tài nguyên để tối đa hóa chức năng và tối ưu hóa việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên thông qua việc lựa chọn vật liệu. Sử dụng kỹ thuật đóng khung tiên tiến để giảm việc sử dụng gỗ và tăng cách nhiệt, giảm hóa đơn năng lượng. Đồng thời, giảm chất thải tại công trường và thực hiện quản lý chất thải và chương trình tái chế tại chỗ.

3. Hiệu quả năng lượng
Cần xem xét hiệu quả năng lượng trong quá trình xây dựng ngôi nhà, cũng như quá trình vận hành lâu dài của ngôi nhà; điều này bao gồm không gian và nước nóng, làm mát, đèn, thiết bị và tiêu thụ khí đốt. Cách tiếp cận toàn bộ hệ thống cũng bao gồm niêm phong không khí bao quanh tòa nhà, lựa chọn cửa sổ, niêm phong ống dẫn và các rào cản không khí để hoàn thành hiệu suất tổng thể của ngôi nhà. Đây là những yếu tố quan trọng nhất để kết hợp trong một ngôi nhà Xanh.

4. hiệu quả nước
Thực hiện các biện pháp bảo tồn nước cả trong nhà và ngoài trời, sử dụng các thiết bị và đồ đạc tiết kiệm nước, tạo cảnh quan bản địa và chịu hạn và sử dụng hệ thống thu gom nước mưa để tưới tiêu .

5. Chất lượng môi trường trong nhà  - IAQ (Chất lượng không khí trong nhà)     
Chất lượng không khí trong nhà lành mạnh là đặc điểm quan trọng thứ hai trong Công trình Xanh. Sử dụng các vật liệu không thải khí trong tòa nhà và kiểm soát nguồn gây ô nhiễm có thể làm giảm hoặc giảm bớt dị ứng và các biến chứng hô hấp. Sử dụng các sản phẩm tẩy rửa an toàn, không chứa hóa chất cũng sẽ giúp duy trì một môi trường trong nhà trong lành. 

6. Vận hành, bảo trì và giáo dục chủ nhà     
Bảo trì không đúng cách hoặc không đầy đủ có thể đánh bại những nỗ lực tốt nhất của các nhà thiết kế và xây dựng để tạo ra một ngôi nhà lành mạnh, tiết kiệm tài nguyên. Bằng cách cung cấp cho chủ nhà một sổ tay hướng dẫn giải thích các quy trình vận hành và bảo trì phù hợp, cung cấp các giải pháp thay thế cho các chất tẩy rửa độc hại, hóa chất làm cỏ và sân vườn và các phương pháp tiết kiệm nước, đảm bảo hiệu quả lâu dài của ngôi nhà xanh.

7. Tác động toàn cầu
Những thứ này là sản phẩm phụ của quá trình xây dựng nhà, chẳng hạn như lựa chọn sơn, sử dụng sơn có hàm lượng VOC (hợp chất hữu cơ dễ bay hơi) thấp hoặc không. Làm giảm ảnh hưởng của VOC đối với tầng ôzôn. Chúng không chỉ có thể ảnh hưởng đến IAQ mà còn có thể tạo ra ô nhiễm tầng ôzôn trên mặt đất. Lưu ý đến tất cả các lựa chọn được thực hiện trong quá trình xây dựng sẽ giúp đảm bảo rằng dự án của bạn không gây thêm ảnh hưởng lâu dài của hiện tượng nóng lên toàn cầu.

Lợi ích của Chủ nhà từ Công trình Xanh
(So ​​với chủ sở hữu của những ngôi nhà thông thường)
a. Chi phí vận hành thấp hơn - hóa đơn điện nước ít tốn kém hơn nhờ các biện pháp tiết kiệm năng lượng và nước.

b. Gia tăng sự thoải mái - trải nghiệm nhiệt độ tương đối đồng đều khắp nhà, ít gió lùa hơn và kiểm soát độ ẩm tốt hơn.

c. Cải thiện chất lượng môi trường - các chi tiết xây dựng kiểm soát độ ẩm, vật liệu có ít hóa chất hơn và trao đổi / lọc không khí tạo ra chất lượng không khí trong nhà tốt hơn.

d. Tăng cường độ bền và ít bảo trì hơn - sử dụng các vật liệu có tuổi thọ cao hơn đòi hỏi ít tài nguyên hơn để thay thế và giảm chi phí bảo trì và sửa chữa. Các bãi cỏ cần ít làm cỏ và tưới nước. Chủ nhà đóng một vai trò rất lớn trong việc vận hành ngôi nhà và cần được hướng dẫn cách vận hành và duy trì ngôi nhà như dự định. 

Thông tin các dự án bất động sản tại việt nam do Rmea.info thống kê & cập nhật mới nhất.
Tất cả nội dung và hình ảnh đều được đăng ký Bản quyền DMCA.
Copyright © 2020 Rmea Tech JSC