Cách nhiệt gác mái - những điều cơ bản cho một ngôi nhà có hiệu suất cao


Trái ngược với suy nghĩ thông thường, một ngôi nhà có hiệu suất cao hoặc khoa học xây dựng tốt không nhất thiết phải đắt tiền và không thể đạt được đối với người tiêu dùng. Nhiều thực hành cơ bản có sẵn có thể đạt được hiệu suất tốt hơn cho ngôi nhà của bạn.

Có rất nhiều kỹ thuật không phức tạp trong xây dựng có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn trong việc vận hành ngôi nhà của bạn.

Hãy xem xét việc bịt kín và cách nhiệt trong không gian gác mái như một thực hành cơ bản. Có nhiều biến thể để cách nhiệt không gian gác mái từ việc cải thiện hiệu suất cho các dự án tu sửa đến xây dựng mới. Thêm vào đó, đặt lớp cách nhiệt gác mái ở mức vì kèo để tạo ra không gian bán điều hòa trong khu vực gác mái.

Cách nhiệt hiệu suất cao áp mái Chi tiết về nhà

Nhóm nhà Hiệu suất cao đã tạo ra bốn chi tiết để thuận tiện cho bạn. Mỗi chi tiết là một biến thể về cách bạn có thể xem xét cách nhiệt gác mái của mình. Là thành viên của AIBD, bạn có quyền truy cập miễn phí vào các chi tiết này và các chi tiết khác liên quan đến các ngôi nhà có hiệu suất cao.

Phương pháp ngang

Chi tiết đầu tiên ở phía trên bên trái là phương pháp cách nhiệt không gian gác mái theo phương ngang đơn giản. Đây có lẽ là phương pháp đơn giản và ít tốn kém nhất để cách nhiệt cho gác xép của bạn.

Thêm vào đó, nó giữ cho ngôi nhà của bạn luôn ấm áp và mát mẻ.

Nếu bạn chọn sử dụng phương pháp này, điều quan trọng là không đặt thiết bị HVAC của bạn trên xà nhà ngăn cách. Hoặc thậm chí tệ hơn, sử dụng không gian áp mái làm nơi lưu trữ. Phương pháp này phá vỡ độ sâu cách nhiệt cần thiết để bảo vệ ngôi nhà của bạn.

Vách ngăn trần và hầm nội thất

Ở phía trên bên phải, điều kiện cũng tương tự. Sự khác biệt mà chúng tôi thấy là làm thế nào để cách nhiệt khi trần nhà hoặc hầm nội thất là một phần của cấu trúc. Một lần nữa, duy trì lớp cách nhiệt liên tục mà không có chướng ngại vật khác cản trở độ sâu lớp cách nhiệt.

Cách nhiệt gác mái trong nhà bè

Chi tiết bên trái thấp hơn là một chi tiết thậm chí còn tốt hơn, và chi phí trở nên đắt hơn một chút. Chi tiết này cho thấy lớp cách nhiệt được giấu vào xà nhà. Điều này cho phép không gian áp mái trở thành một phần của vỏ bọc tòa nhà. Trong trường hợp này, thiết bị và kho chứa hoặc các mục đích sử dụng khác có thể được tận dụng trong không gian gác mái.

Thêm vào đó, phương pháp này cho phép điều kiện nhiệt và mát tốt hơn cho các không gian sinh hoạt chính bên dưới tầng áp mái.

Chi tiết phía dưới bên phải giống như phía dưới bên trái ở chỗ lớp cách nhiệt được nhét vào xà nhà. Trong trường hợp này, thành các bức tường đầu gối trên gác mái tạo ra một không gian có thể sinh sống trên gác mái.

Rào cản hơi

Hai chi tiết đầu tiên ở trên cùng yêu cầu một lớp ngăn hơi hiệu quả giữa vật liệu cách nhiệt và trần. Đối với hai chi tiết dưới phải thiết kế chi tiết quan trọng là thông gió vào gian vì kèo.

Một mái nhà được thông gió hiệu quả cần có một khoảng không gian một inch từ khe gió đến sườn núi. Đạt được điều này bằng cách thiết kế một máng dẫn khí liên tục trong mỗi khoang vì kèo. Máng khí, khi kết hợp với lỗ thoát hơi và lỗ thoát khí dạng sườn núi, sẽ giúp ngăn ngừa các vấn đề về ngưng tụ và đập băng.

Caulking và niêm phong

Luôn nhớ rằng cần phải trám và bít kín để hoàn thành cách nhiệt hiệu quả. Và nhà chật cần có hệ thống thông gió tốt. Xem blog của Nhóm Ngôi nhà Hiệu suất cao về Caulking và Niêm phong - Những điều cơ bản về Ngôi nhà Hiệu suất cao.

Thông tin thêm về Nhóm Ngôi nhà Hiệu suất cao

Viện Thiết kế Xây dựng Hoa Kỳ (AIBD) khuyến khích thiết kế và xây dựng những Ngôi nhà Hiệu suất cao. Nhóm Nhà hiệu suất cao của AIBD đang tạo các blog hướng dẫn bạn với tư cách là nhà thiết kế các phương pháp hay cho những ngôi nhà hiệu suất cao .

Thông tin các dự án bất động sản tại việt nam do Rmea.info thống kê & cập nhật mới nhất.
Tất cả nội dung và hình ảnh đều được đăng ký Bản quyền DMCA.
Copyright © 2020 Rmea Tech JSC