CÁI NHÌN VỀ HIỆN ĐẠI GIỮA THẾ KỶ HÔM NAY


Kiến trúc hiện đại giữa thế kỷ là một trong những phong cách kiến ​​trúc yêu thích của tôi. Nó rất phổ biến trong thiết kế nhà ở từ những năm 1930 đến những năm 1960. Hiện đại giữa thế kỷ là một sự thay đổi lớn từ kiến ​​trúc được trang trí nhiều sang một ngôn ngữ đơn giản và trung thực hơn. Đó là nguồn cảm hứng của nhiều ý tưởng thông minh giúp phát triển các chiến lược thiết kế bền vững ngày nay. Sự xuất hiện của nó trong thế kỷ trước rất có ý nghĩa đối với lịch sử thiết kế nhà ở.

Làm thế nào chúng ta có thể học hỏi từ Kiến trúc Hiện đại Giữa Thế kỷ và kết hợp các yếu tố của nó vào phong cách đương đại thế kỷ 21 của chúng ta?

Sơ đồ tầng mở

Thiết kế mặt bằng mở đang hot trên thị trường hiện nay! Nhưng nhiều độc giả của chúng tôi có thể không biết rằng ý tưởng thiết kế này không có gì mới. Bạn có thể tìm thấy thiết kế sơ đồ mặt bằng mở trong nhiều Kiến trúc hiện đại giữa thế kỷ.

Sao tự nhiên nó lại nóng thế này? Bạn có thể hỏi. Thiết kế mặt bằng mở mang lại nhiều lợi thế. Nó tối đa hóa việc sử dụng diện tích vuông của ngôi nhà bằng cách giảm thiểu các bức tường ngăn và cho phép dòng chảy thông suốt, không bị gián đoạn. Hình 1 là một ví dụ rất cơ bản về sơ đồ tầng mở có thể trông như thế nào. Điều này cực kỳ quan trọng đối với các thành phố nơi phát triển mật độ cao là điều cần thiết.

Sơ đồ sàn khu vực hiên ngoài trời hiện đại giữa thế kỷ.

Nó cũng rất tiện dụng đối với đặc tính có hình dạng kỳ lạ như Hình 2. Một trong những ưu điểm mà tôi thích nhất là khả năng đáp ứng các sự kiện lớn mà không làm mất tính linh hoạt của không gian. Ai mà không muốn tổ chức một bữa tiệc lớn trong nhà của họ một lần?

Sơ đồ mặt bằng tầng 1 hiện đại giữa thế kỷ.

Khi thuật ngữ "sơ đồ sàn mở" được sử dụng, mọi người luôn nghĩ đến một không gian mà phòng khách, phòng ăn và nhà bếp được kết nối với nhau và không có bức tường ở giữa. Vâng, đây là một cách để thực hiện nó. Tuy nhiên, “độ mở” của không gian không giới hạn ở chiều ngang. Sơ đồ mặt bằng mở có thể là một ngôi nhà cho phép kết nối giữa các tầng. Hình 3 là một ví dụ về một giếng thang mở rộng có thể xuyên qua nhiều tầng. Cùng với việc sử dụng cửa sổ trần và cửa sổ lớn, thiết kế như vậy làm tăng đáng kể lượng ánh sáng tự nhiên ở những khu vực không có cửa sổ. Nó cũng biến cầu thang một cách hiệu quả từ một phương tiện lưu thông đơn thuần thành một điểm neo thẩm mỹ của ngôi nhà.

Ảnh nội thất phòng ăn hiện đại giữa thế kỷ.

Yu-Ngok Lo, AIA, CDT, LEED AP,
Hiệu trưởng NCARB, YNL Architects

Yu-Ngok Lo là một Kiến trúc sư, Phó Chủ tịch Đối ngoại của AIBD và là chủ tịch sáng lập của AIBD Los Angeles Chapter. Ông cũng là Tổng biên tập của Tạp chí AIBD.

Thông tin các dự án bất động sản tại việt nam do Rmea.info thống kê & cập nhật mới nhất.
Tất cả nội dung và hình ảnh đều được đăng ký Bản quyền DMCA.
Copyright © 2020 Rmea Tech JSC